Skip to main content

หลักการวิเคราะห์ฺอาหาร


VRUniversity
Enrollment is Closed

เกี่ยวกับรายวิชา

รายวิชาหลักการวิเคราะห์อาหารจะเน้นหลักการและวิธีการในการวิเคราะห์คุณภาพทางเคมี/องค์ประกอบหลักทางเคมีของอาหารหรือที่เรียกกันโดยทั่วไปว่า Proximate analysis นอกจากนี้ในรายวิชานี้ยังเน้นการวิเคราะห์คุณภาพอาหารทางภายภาพ ส่วนคุณภาพอาหารอีก 2 ด้านได้แก่ คุณภาพทางประสาทสัมผัส และคุณภาพทางจุลินทรีย์ สามารถศึกษาได้ในรายวิชาการปะเมินคุณภาพอาหารโดยประสาทสัมผัส (Sensory evaluation) ส่วนคุณภาพทางด้านจุลินทรีย์จะอยู่ในรายวิชาจุลชีววิทยาทางอาหาร (Food microbiology)

รายวิชาที่ต้องเรียนมาก่อน

ไม่มี

อาจารย์ผู้รับผิดชอบรายวิชา

Course Staff Image #1

ผศ.ดร.อัณนภา สุขลิ้ม

หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยีการเกษตร